Sống thử đời xa xỉ

“You can be a life-time backpacker but also a sometimes luxury lover”

(Câu nói tự sáng tác, cho nó có vẻ nguy hiểm chút cho 1 bài viết chẳng có gì nguy hiểm, đại loại là Bạn có thể đi du lịch bụi cả đời nhưng thỉnh thoảng xa hoa tí chả sao 🙂

Mình còn nhớ cả chục năm trước, vô tình đâu đó mình nhìn thấy hình ảnh của khu nghỉ dưỡng cao cấp Six Sense Ninh Vân Bay và mình đắm đuối đến nỗi buông lời thề rằng sẽ phải ở đó 1 lần cho biết! Sau thì biết thật, biết giá của nó đó và mình đơ luôn. Má ơi là mắc, 1 đêm ở đó bằng cả 1 chuyến đi của mình đến 1 nơi chốn hay ho hơn nhiều. Biết vậy chứ mà vẫn nuôi ước mơ. Mỗi lần thấy ai đó đi là mình lại lên cơn thèm thuồng. Gác cơn tiếc tiền qua một bên, sẵn tiện có cái cớ sinh nhật 33 tuổi và lần đầu tiên làm mẹ, cái cớ quá tốt, cả nhà mình làm liều.

Six Sense Ninh Vân Bay tọa lạc ở một bờ vịnh riêng biệt cách thành phố Nha Trang 20km về phía Bắc – một vị trí mà khó có thể đẹp hơn được nữa. Chung quanh bao bọc bởi núi, tạo một cảnh quan tuyệt đẹp ẩn mình giữa thiên nhiên. Bờ biển dài, thoai thoải, nước trong vắt đến khó tin và ấm áp. Điều tuyệt vời là Six Sense chú trọng việc bảo tồn thiên nhiên nên cây cối, các con đường đất nội bộ trong khu nghỉ hoàn toàn hoang sơ. Cả đảo có 53 villa, mỗi villa nằm biệt lập với nhau và sở hữu một hồ bơi riêng màu lục xanh biếc như mắt người yêu mình (tranh thủ khoe tí). Mình ở beach front villa sát bên bờ biển. Villa có 2 tầng, phòng ngủ và nhà tắm ở dưới, tầng trên là khu hút thuốc và ngắm cảnh với chiếc phản to và bốn bề lộng gió. Buổi trưa lên đó nằm dài ngắm quạt trần lười nhắc quay trên đầu và con gái tha hồ cởi trần bò chung quanh, thấy cuộc sống thật đã đời.

Mỗi villa có cung cấp xe đạp cho khách đạp vòng quanh những con đường đất hoang sơ thăm thú đảo. Có một anh quản giá túc trực 24/24 để phục vụ khách mà mình ngại ít khi nào làm phiền anh ấy, thấy không quen 🙂 Toàn bộ đảo có 3 nhà hàng và đồ ăn ở đây thì ôi mẹ ơi kinh dị đắt. Nhà mình được cảnh báo rồi nên có mang theo đồ ăn dặm và chỉ ăn tối ở nhà hàng thôi mà ra bill tính tiền cũng tròn mắt, tính tiếc tiền nổi lên ngùn ngụt, răng nghiến kèn kẹt chồng hãi quá bèn bảo Thôi để anh bao sinh nhật em nha, lúc ấy suýt nữa thì nhảy lên sung sướng nhưng phải giả bộ cool ngầu như 1 dân du lịch sang trọng thứ thiệt 🙂

Tóm lại là đó, bạn có thể du lịch bụi cả đời nhưng không có gì sai hay quá đáng mà là rất rất nên nuôi ý định thỉnh thoảng ở nơi sang trọng một lần cho biết, để biết giới nhà giàu họ tân hưởng cuộc sống ra sao để lấy quyết tâm làm giàu, để 1 ngày nào đó sẽ đường hoàng bước vào, lưng thẳng, đầu ngẩng cao, thuê hẳn villa sang trọng nhất, ở hẳn 1 tuần cho đã hay ít ra là ăn uống ở nhà hàng mà khôg đếm xỉa đến giá hihihi.