Thiện

“Ủa mày/ chị/ em quen ông Thiện hả? Ủa ổng làm nghề gì mà tao thấy ổng đi quàiiiii (kéo dài vô tận) vậy mày?” -> Câu hỏi muôn thuở về “ông Thiện” khi biết mình làm bạn với ổng. Thế nên nhân cơ hội này mình xin được nói luôn 1 lần để từ nay về sau đừng ai hỏi mình nữa, rằng: “Mình không biết!”. Mình hoàn toàn không biết ổng làm nghề gì hết và ổng làm gì để có tiền mà đi quàiiiii (kéo dài tiếp) hết. Có người ngờ rằng ổng làm FBI nằm vùng, nếu thật thế thì quá ngầu, còn nếu không thì thôi, mình cũng chẳng có ý định tìm hiểu.

“Ông Thiện” và mình làm bạn cũng đã lâu lâu rồi, ổng là một trong những người đàn ông “động” nhất mà mình từng biết. Động là do ổng đi hoài đi hoài, mà thật ra ổng không chỉ đi, mà ổng đi như ma xó, len lỏi vô trong ngóc ngách của những nơi chốn, ngóc ngách của cuộc sống người bản địa để mà moi móc, tìm hiểu, khám phá. Ổng bị bệnh ngứa nan y, chân ngứa, đầu ngứa, cả thân người đều ngứa…và chỉ có đi thì ổng mới bớt ngứa. Khổ lắm!

“Ông Thiện” nhìn ngầu vậy chứ mà hiền queo. Ổng đi tới đâu là bạn bè ở đó. Mấy lần ổng đi Đà Lạt với mình là mấy lần có mấy cô gái nhắn tin gọi điện làm quen rủ ra Hồ Xuân Hương ngắm pháo bông mà ổng ngại, mình phải vô vai bà bồ ghen tuông nhắn lại từ chối dùm. Nhắc tới Đà Lạt mới nhớ, có lần ổng bị chủ khách sạn ăn hiếp mắng oan cho một trận, ổng tức lắm kể lại nhưng cũng chẳng định nói gì người ta. Mình điên tiết bắt ổng Một là lên nói chuyện lại cho đàng hoàng bắt xin lỗi, Hai là để em lên em xử, chọn đi! Ổng cân nhắc dữ lắm, sợ người ta bị mình ăn thịt nên đành lên nói gì đó, một lát sau hí hửng chạy xuống nói người ta xin lỗi rồi, xong rồi! Haizzz…tóm lại trong mối quan hệ này, ông Thiện luôn đóng vai thiện, còn mình, luôn vào vai ác…

Linh